Xử lý nước thải bằng công nghệ cơ điện

Nhằm hỗ trợ các các nhà máy sản xuất, khu công nghiệp, bệnh viện ứng dụng công nghệ mới trong hoạt động xây dựng hệ thống xử lý nước thải hoàn chỉnh, vừa qua Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học – Công nghệ (KH-CN), thuộc Sở KH-CN TPHCM phối hợp các đơn vị tổ chức hội thảo giới thiệu “Giải pháp xử lý nước thải toàn diện bằng công nghệ cơ điện”.

Đây là giải pháp xử lý nước thải có xuất xứ từ Canada, sử dụng 9 công nghệ về cơ điện và nhiệt điện khác nhau để phá hủy tất cả hóa chất, ký sinh trùng, vi khuẩn, virus, trích xuất các kim loại nặng đến 99%, giảm BOD và COD xuống còn ít hơn 3% so ban đầu.

Vận hành thử quy trình xử lý nước thải toàn diện bằng công nghệ cơ điện

Đặc biệt, công nghệ không sử dụng hóa chất xử lý sẽ góp phần bảo đảm nguồn nước thải ra không chứa chất ô nhiễm. Với giải pháp xử lý nước thải này, tất cả nước thải ban đầu sẽ được thu gom mà không cần phân loại A hay loại B và xử lý toàn bộ lượng bùn thải, rác thải hòa lẫn trong nước, do đó, doanh nghiệp không cần đến bên thứ ba để xử lý và góp phần giảm chi phí đầu tư.

Nước thải sau xử lý có thể tái sử dụng vì giải pháp này bảo đảm nguồn nước đầu ra đạt chuẩn trong sinh hoạt và sản xuất. Bên cạnh đó, giải pháp xử lý còn cho ra một lượng than nhiệt tương ứng sử dụng làm chất đốt công nghiệp, tăng lợi nhuận cho nhà máy.

Nguồn: monre.gov.vn

 

Translate »
error: Content is protected !!